Nấu Ăn Gia Đình (Miền Bắc - Tái Bản Lần Thứ 5)
(Hết hàng)
ĐỖ KIM TRUNG(Biên soạn)
Thể loại:
Nữ công gia chánh - Thực dưỡng
(
ISBN: 82533 |
Giá: 25,000 đ)
Mỗi vùng, mỗi miền trên đất nước đều có các tập quán riêng về ăn uống và có ít nhiều thay đổi về cách nấu nướng, cách nêm nếm, cũng như cách sử dụng gia vị. Chẳng hạn, các món ăn ở miền Bắc nếu cần độ chua thì chỉ sử dụng độ chua dịu của giấm bỗng, của mẻ, của quả sấu... Các món ăn thường có vị mặn đậm đà, ít dùng chất đường vì cho rằng nêm đường nhiều, món ăn sẽ giọt lờ lợ. Vị cay thường sử dụng hạt tiêu nhiều hơn ớt. Trái lại, miền Nam thường sử dụng độ chua nhiều của me, của chanh, hay nêm
...